กู้เงินประกันสังคม

ลงทะเบียนรับเงินกู้ประกันสังคมเพิ่มอัตราการจ้างงานแก่สถานประกอบการ

กู้เงินประกันสังคม

รายได้
ไม่กำหนดรายได้
อายุ
ไม่กำหนดอายุผู้ยืม
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 4.75% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 30 ล้านบาท
เวลาผ่อนชำระ
ไม่กำหนดเวลากู้ยืม
เงินกู้ประกันสังคมเปิดให้กู้ได้โดยวงเงินจะขึ้นอยู่กับจำนวนลูกจ้างของสถานประกอบการ

กู้เงินประกันสังคมได้จริงไหม

จากอัตราการเติบโตเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ชะลอตัวลงอันเนื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องยอมรับเลยว่าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น ธุรกิจรายย่อยรวมถึงประชาชนคนทั่วไปต่างได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นวงกว้าง บ้างก็โดนให้ออกจากงาน บ้างก็มีรายได้ลดลงแต่ยังคงมีภาระค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้หลายคนที่เดือดร้อนทางการเงินเริ่มที่จะมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อสมัครกู้เงินก้อนออกมาใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวัน ในปี 2567 หรือปี 2024 นี้หลายคนที่เป็นผู้ประกันตนของสำนักงานประกันสังคมก็คงจะเห็นข่าวประกันสังคมที่ว่าปล่อยเงินกู้ประกันสังคมออกมาจนหลายคนอาจจะรู้สึกสับสนว่าทางสำนักงานให้กู้เงินประกันสังคมได้จริงไหมหรือมีเงื่อนไขในการอนุมัติวงเงินปล่อยกู้ประกันสังคมอย่างไร สำหรับใครก็ตามที่สงสัยในส่วนนี้และอยากกู้เงินประกันสังคมต้องบอกเลยว่าปัจจุบันทางสำนักงานประกันสังคมจะไม่มีนโยบายให้ผู้ประกันตนสามารถลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมตามที่เป็นข่าว หากใครที่เดือดร้อนทางการเงินหรืออยากกู้เงินในอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ไม่เกินกำหนด แม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่มีสินเชื่อประกันสังคมออกมาให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับใครอยากกู้เงินประกันสังคม คุณก็สามารถใช้กองทุนชราภาพจากประกันสังคมค้ำประกันเพื่อขอกู้เงินประกันสังคมจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการได้ตามเงื่อนไที่กำหนดนั่นเอง

เงื่อนไขสำคัญในการกู้เงินประกันสังคม

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ที่สนใจอยากกู้เงินประกันสังคมโดยใช้

กองทุนชราภาพในการค้ำประกันก็คงอยากจะทราบว่าทางสำนักงานประกันสังคมกำหนดเงื่อนไขอะไรบ้างหรือต้องมีคุณสมบัติอย่างไร สำหรับใครก็ตามที่สงสัยในส่วนนี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหาข้อมูลเหล่านี้ตามเว็ปบอร์ดออนไลน์ให้ลำบาก เพียงแค่คุณเป็นผู้ประกันตนที่จ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 180 เดือนก็สามารถนำเงินจากกองทุนชราภาพบางส่วนมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อขอกู้เงินประกันสังคมผ่านสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่มีข้อตกลงในการกู้เงินประกันสังคมได้โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องกู้เงินออกมาใช้ได้ไม่เกิน 2 เท่าของค่าจ้างสูงสุดหรือ 30% ของเงินชราภาพผู้ประกันตนและวงเงินสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาทเท่านั้นจึงจะสามารถดำเนินการได้

เช็คสถานะการกู้เงินประกันสังคม

สำหรับผู้ที่สนใจอยากกู้เงินประกันสังคมผ่านโครงการนี้ หลายคนก็คงจะสงสัยว่าคุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณมีคุณสมบัติหรือเงื่อนไขตรงตามเกณฑ์ในการสมัครกู้เงินประกันสังคมโครงการนี้หรือไม่ หากใครที่เป็นกังวลในส่วนนี้ก็สบายใจได้เลยเนื่องจากในปี 2567 หรือปี 2024 นี้คุณสามารถดำเนินการเช็คสถานะและเช็คยอดเงินชราภาพด้วยตัวเองผ่านทางแอพลิเคชันสำนักงานประกันสังคม SSO Connect  เว็ปไซต์สำนักงานประกันสังคมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทาง line official account ได้เลย เมื่อคุณเช็คสถานะเรียบร้อยแล้วผลปรากฏว่าคุณเข้าข่ายเกณฑ์ที่กำหนด คุณก็สามารถติดต่อธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ได้ทำข้อตกลงกับสำนักงานประกันสังคมไว้เพื่อดำเนินการลงทะเบียนขอกู้เงินประกันสังคมโดยใช้เงินบางส่วนในกองทุนชราภาพค้ำประกันได้โดยไม่จำเป็นต้องหาบุคคลที่น่าเชื่อถือหรือหลักทรัพย์อื่นมาค้ำประกันอีกด้วย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อความสุข 1.01 apk มีความน่าเชื่อถือไหม?
รายได้
ไม่กำหนดรายได้
อายุ
ไม่กำหนดอายุผู้ยืม
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ยกู้ยืม
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
เวลาผ่อนชำระ
นานสุด 6 เดือน
สินเชื่อความสุข 1.01 apk ดาวน์โหลดและติดตั้งก็มีสิทธิ์ที่จะกู้เงินทันที
แอพ lemon wallet บริการเงินกู้ออนไลน์ได้จริง
รายได้
ไม่กำหนดรายได้
อายุ
18 ปีขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ยกู้ยืม
วงเงิน
สูงสุด 20,000 บาท
เวลาผ่อนชำระ
นานสุด 4 เดือน
แอพ lemon wallet เปิดให้บุคคลทั่วไปที่มีรายได้เข้ามาขอกู้เงิน
Scroll to Top